bi-kip-ve-sinh-giay-the-thao-tu-dan-sanh-choi-giay

Bí kíp vệ sinh giày thể thao từ dân "sành chơi" giày

Admin bountysneakers 23/01/2021

Bạn dành dụm hàng triệu đồng để mua được vài đôi giày thể thao ưng ý, thế rồi vào một ngày trời không đẹp mấy đôi giày bị lấm lem và những vết bẩn chằng chịt bám lên. Vậy là đôi giày bạn mới mua bây giờ trông như đã rất nhiều lần sử dụng. Có cách nào để loại bỏ đi những vết bẩn ấy giúp cho đôi giày trở về màu nguyên thủy không?

Quy trình "vệ sinh giày thể thao" đúng cách nhất được chia sẻ từ các bạn yêu giày

Với giày thể thao, chỉ khi trên giày có ghi chú có thể giặt máy giặt thì bạn mới dùng máy giặt. Một số giày thương hiệu cao cấp, vải giày bền có thể an tâm giặt máy.

Tuân theo quy trình dưới đây của dân sành chơi giày để bạn luôn có một đôi giày mới toanh và bền vượt thời gian

Bước 1: Khi vệ sinh giày thể thao, bạn cần để ý tháo dây giày ra trước tiên. Nếu bạn để cả dây trên giày sẽ không giặt sạch được dây đồng thời dây sẽ dễ bị xù lông.

Bước 2:  Để những vết bẩn thực sự được làm sạch, bạn nên dùng bàn chải giặt đồ, pha một chút xà bông với chanh và nước ấm, nhúng bàn chải vào hỗn hợp này và chà thật nhẹ nhàng lên giày, những vết bẩn này sẽ được loại bỏ sớm.

Bước 3: Nếu được, hãy tháo miếng lót giày ra và dùng bàn chải chà thật sạch để khử mùi hôi và vết bẩn cố định trên đấy.

Bước 4: Sau khi vệ sinh được toàn diện đôi giày rồi, bạn dùng khăn giấy để lót từng chiếc giày và đem phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng quá gắt sẽ làm cho màu giày phai theo thời gian.

Tổng hợp những cách khử mùi hôi giày mà dân "mộ điệu" giày truyền lại cho bạn đây...

Cách 1: Dùng muối ăn

Cách này hay lắm đấy nhé, cho một ít muối để vào giày từ 8-10 tiếng, sáng mai ngủ dậy mùi hôi trong giày của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả.

Cách 2: Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng khử sạch mùi nhanh chóng nhờ khả năng hút ẩm cao, bạn có dùng chút than hoạt tính gói trong giấy rồi để vào giày, tương tự như muối ăn, hôm sau bạn sẽ có đôi giày như ý.

Cách 3: Phơi giày dưới nắng 

Cách này thì cực kì đơn giản luôn, vì giày của bạn trước đó chưa khô hoặc chân ra mồ hôi quá nhiều nên mới phát ra mùi hôi khó chịu, lúc này bạn chỉ cần đem giày ra phơi ngoài nắng một chút, giày được thoát khí, khô thoáng sẽ hết hôi ngay.

Cách 4: Dùng giấm táo

Cách vệ sinh giày thể thao này cực kì hay luôn bạn ơi, mùi của giấm táo rất thơm, hơn nữa giấm táo lại có khả năng tẩy mùi rất tốt, thế nên bạn cứ dùng miếng vải nhỏ nhúng giấm táo sau đó chấm vào giày, để vài tiếng, mùi hôi sẽ biến đi đâu hết nhé.

Những cách vệ sinh giày thể thao này tuy là những típ nhỏ nhỏ thôi nhưng nó sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của đôi giày lên đến 3,4 năm, tiết kiệm được biết bao nhiêu tiền giày bạn nha. Bountysneaker hi vọng những bài viết này sẽ được bạn lưu lại như là một vài mẹo nhỏ hữu ích trong việc chăm sóc những đôi giày đáng yêu của mình.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN