tim-hieu-y-nghia-logo-cac-hang-giay-noi-tieng-nhat-hien-nay

Tìm hiểu ý nghĩa logo các hãng giày nổi tiếng nhất hiện nay

Admin bountysneakers 05/10/2021

 

Nhắc tới một thương hiệu, ngoài cái tên thì logo chính là một biểu tượng gây ấn tượng trong lòng khách hàng. Ẩn chứa đằng sau mỗi logo đều có những ý nghĩa nhất định. Vậy ý nghĩa của top 3 logo các hãng giày nổi tiếng nhất hiện nay là gì?

Logo hãng giày Adidas

logo các hãng giày nổi tiếng

Logo hãng giày Adidas

Adidas, một thương hiệu nổi tiếng trong thế giới giày thể thao của thế giới. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, logo giày Adidas đã có những thay đổi nhất định. Hiện tại, hãng này có 4 loại logo sau:

  • Logo đại diện cho cả tập đoàn: ban đầu, ba nét sọc gạch này may lên đôi giày nhằm tăng độ bám dính, ổn định hơn. Sau này, chúng trở thành 3 sọc trang trí rồi trở thành biểu tượng đặc trưng cho tập đoàn.
  • Logo hình tam giác 3 sọc: logo 3 vạch dốc đặt nghiêng 30 độ giống như đỉnh núi, tăng dần chiều cao với ngụ ý chinh phục các thử thách, đạt tới mục tiêu cao hơn.

  • Logo cỏ 3 lá: đây là logo hãng dùng cho các sản phẩm mang tính kế thừa từ thể thao nhưng thiên về khả năng vận động hơn.

  • Logo hình tròn: vẫn có 3 sọc nhưng nó được nằm trong hình tròn. Logo này hướng tới khách hàng giới trẻ, đánh vào thế hệ khách hàng có ý thức về giá tiền.

Logo hãng giày Nike

logo các hãng giày nổi tiếng

Logo hãng giày Nike

Nike, thương hiệu hàng đầu trong giới giày thể thao trên thế giới. Hãng xây dựng logo nhãn hiệu đơn giản dễ nhớ mà lại ấn tượng. Nó được coi là “tín hiệu” thu sóng khách hàng hay còn được gọi với cái tên thân thiện là “Swoosh”.

Logo của hãng giày Nike mang ý nghĩa biểu tượng cho chiến thắng, sức mạnh, chuyển động nhanh và linh hoạt. Nó mang thông tin truyền tải rằng đôi giày Nike sẽ giúp người dùng vươn tới đỉnh cao, có thể đạt được mọi chiến thắng. Logo này đã theo hãng từ thuở sơ khai cho tới tận bây giờ.

Logo của hãng Puma

logo các hãng giày nổi tiếng

Logo của hãng Puma

Puma, một thương hiệu nổi tiếng chuyên thiết kế cho các vận động viên nhanh nhất. Mới đầu, logo của hãng là hình 1 con báo sư tử đang bật nhảy thể hiện sự nhanh nhẹn và năng động.

Trong quá trình tồn tại, phát triển, hãng đã có những sự thay đổi nhất định trong logo của mình. Tuy nhiên, sau cùng, cho tới ngày nay, hãng đã sử dụng logo với chữ Puma viết hoa, in đậm tạo sự mạnh mẽ. Cùng hình ảnh chú báo sư tử tô đen đầy nhanh nhẹn, năng động. Cùng tựa “No.1” càng làm chúng trở nên nổi bật.

Trên đây, bài viết đã cung cấp các ý nghĩa của logo các hãng giày nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Hy vọng qua đó, bạn có thêm kiến thức bổ ích, hiểu rõ hơn về các thương hiệu giày nức tiếng toàn cầu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN