4-cach-that-day-giay-4-lo-cho-moi-loai-giay-dep-mat-va-de-lam

4 cách thắt dây giày 4 lỗ cho mọi loại giày đẹp mắt và dễ làm

CƯỜNG 06/03/2022

Bên cạnh kiểu dáng và thương hiệu, thì cách thắt dây giày cũng là một nhân tố khiến đôi giày sneakers của bạn trở nên đặc biệt và được thu hút hơn. Chính vì thế mà rất nhiều cách thắt dây giày ra đời, trong đó cách thắt dây giày 4 lỗ được áp dụng phổ biến hơn cả vì đa dạng cách thắt và mang đến màu sắc mới cho đôi giày của bạn. Hãy cùng điểm qua 4 kiểu thắt dây giày 4 lỗ đang được yêu chuộng hiện nay. 

1. Kiểu mắt cáo

Đầu tiên bạn luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ và phải luồn từ dưới lên. Tiếp tục vắt chéo mỗi dây này qua lỗ thứ 4 hàng đối diện. Luồn mỗi dây này từ dưới lên qua lỗ thứ 5 cùng hàng. Rồi vắt chéo xuống lỗ thứ 2 và thực hiện tiếp tục các thao tác vừa rồi đến lỗ cuối cùng và thắt nơ. 

Với phương pháp thắt dây giày 4 lỗ mắt cáo thì sẽ cho ra họa tiết caro vô cùng bắt mắt. Bạn có thể sử dụng 2 dây giày khác nhau để tạo điểm nhấn cho đôi giày của bạn.

Cách thắt dây giày 4 lỗ

Cách thắt dây giày kiểu mắt cáo

2. Kiểu hình thang

Xuyên 2 đầu dây vào lỗ thứ nhất, lưu ý là luồn từ dưới lên. Tiếp tục xuyên đến lỗ thứ 2. Dùng đầu dây đó bắt ngang qua ô đối diện. Lặp lại thao tác này đến những lỗ cuối cùng và buộc nơ.

Cách buộc dây giày này khá là đơn giản và phù hợp với mọi loại giày. Nếu muốn mang đến hình ảnh mới cho đôi giày của bạn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách buộc dây giày này.

 

Cách thắt dây giày 4 lỗ

Cách thắt dây giày kiểu hình thang

3. Kiểu răng cưa

Với cách buộc dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa, đầu tiên bạn luồn 2 đầu dây vào lỗ đầu tiên theo chiều từ trên xuống dưới. 

Với dây bên bên trái, bạn tiếp tục bắt chéo qua lỗ thứ 3 hàng, rồi bắt ngang qua lỗ hàng đối diện bên kia theo như hình vẽ mô tả. Thực hiện thao tác trên đến lỗi cuối cùng.

Với dây bên phải, từ lỗ thứ nhất bạn luồn qua lỗ thứ 2 . Tiếp tục bắt ngang dây qua lỗ thứ 2 hàng bên kia.  Rồi luồn dây từ dưới qua lỗ thứ 4 hàng đối diện. Thực hiện thao tác trên liên tục đến lỗ cuối cùng. Kiểu thắt dây này giúp đôi giày trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn rất nhiều. 

 Cách thắt dây giày 4 lỗ

Cách thắt dây giày kiểu răng cưa

4. Kiểu hidden knot

Đầu tiên xỏ 2 đầu dây vào lỗ đầu tiên theo chiều từ trên xuống. Dùng dây hàng bên phải bắt ngang qua lỗ hàng đối diện và tiếp tục luồn tự dưới  cách một lỗ cùng hàng rồi bắt ngang qua lỗ hàng bên kia.

Bên trái làm tương tự, luồn dây từ lỗ thứ nhất lên lỗ thứ 3 cùng hàng theo chiều từ trên xuống dưới rồi bắt ngang qua lỗ đối diện. Thực hiện thao tác trên với hai bên dây đến cuối lỗ và thắt nơ là đã hoàn thiện. 

Cách buộc dây giày 4 lỗ này được các bạn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và thường phù hợp với các loại giày như converse, stan smith.

Cách thắt dây giày 4 lỗ

Cách thắt dây giày kiểu hidden knot

Trên đây là 4 cách thắt dây giày 4 lỗ vô cùng đẹp và dễ làm. Mong rằng bài viết có thế giúp bạn tìm được kiểu thắt dây giày phù hợp với bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN