cach-giat-giay-the-thao-giu-cho-form-giay-luon-dep-nhu-moi

Cách giặt giày thể thao giữ cho form giày luôn đẹp như mới

CƯỜNG 21/01/2022

Bằng cách vệ sinh lại những đôi giày của mình sau một ngày vận động như đi chơi, tập thể dục, đi học, đi làm, đôi giày của bạn sẽ luôn tinh tươm, thơm tho. Thế nhưng cách giặt giày và giữ form giày như thế nào để giày luôn mới và đẹp thì rất ít ai quan tâm. Với những đôi giày mắc tiền hay với những phiên bản bạn phải “trầy trật” lắm mới dành được càng nên áp những bước dưới đây…

6 bước giặt giày thể thao thông minh nhất để duy trì form luôn đẹp

Bước 1: Chuẩn bị thau nước nhỏ có pha sẵn xà bông, nước rửa chén

Ở bước này bạn lưu ý chỉ đổ một vài giọt xà bông rồi pha chúng thật loãng, đừng để xà bông và nước ngấm hết toàn bộ thân giày, đế giày sẽ làm cho giày nhanh hỏng hơn bao giờ hết.cach giat giay the thao_1

Bước 2: Tháo hết các bộ phận rời được khỏi giày như dây giày, đế lót giày ra khỏi đôi giày để dễ vệ sinh và làm mới.

cach giat giay the thao_5

Bước 3: Bắt đầu làm sạch giày

Bạn nhúng bàn chải vào nước xà bông pha sẵn sau đó tiến hành chà từ ngoài thân giày vào bên trong má giày, các khe giày để làm sạch những vết bẩn bạn thấy. Dùng một chiếc bàn chải cũ sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh nhất tận những ngóc ngách của giày.

cach giat giay the thao_1

Bước 4: Rửa lại đôi giày sau khi đã chà bằng xà bông

Tốt nhất bạn có thể rửa đôi giày lại bằng nước ấm để loại bỏ phần xà bông dính trên giày ra. Sau khi giũ hết nước trong giày, bạn nhét giấy báo hoặc khăn giấy vào bên trong. Mục đích là để Form giày đứng không bị xìu dưới ánh nắng khi chúng ta phơi. Lúc nào giày khô thật khô bạn mới đem vào và mang.

cach giat giay the thao_8

Bước 5: Vệ sinh dây giày

Để vệ sinh dây giày, bạn nên bỏ dây giày vào trong túi lưới để giặt máy giặt, nhưng tốt nhất hãy giặt bằng tay để dây không bị xù lông….

cach giat giay the thao_5

Bước 6: Chà miếng lót giày

Miếng lót giày thường là bộ phận chứa nhiều vết bẩn, mùi hôi nhất, thế nên khi vệ sinh bạn phải lưu ý thật kỹ, dùng bàn chải chà nhẹ lên, hoặc kèm theo bột sô đa, chanh để tẩy các vết bẩn cứng đầu nhanh gọn hơn.

cach giat giay the thao_6

Cách giặt giày thể thao như trên khá đơn giản nhưng nhiều bạn do quá bận nên bỏ cả giày vào máy giặt, không để ý là làm như vậy giày bị mất form, dây giày dễ bị xù lông và miếng lót giày không tài nào sạch được. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian với 6 bước vệ sinh giày thể thao cực kỳ đơn giản như trên sẽ lại có một đôi giày trông như mới mua.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN